31/12/2016, 10:12

Máy in màu bị tắc mực là vấn đề mà hầu như người dùng máy in màu gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những “thủ thuật” để người dùng có thể giải quyết ngon lành vấn đề này. Hãy cùng Anh Biên tìm hiểu qua bài viết bên dưới:

Nguyên nhân khiến máy in màu bị tắc mực

Nguyên nhân khiến máy in bị tắc mực

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tắc mực ở máy in màu, kể cả ở các dòng Epson, Canon, HP cũng đều gặp phải tình trạng này. Dưới đây, Anh Biên sẽ liệt kê những nguyên nhân thường gặp:

- Sử dụng mực in chất lượng kém thay vì mực in chính hãng

Tuy mực in chính hãng có chất lượng tuyệt đẹp cũng như không gây hư hại gì đến đầu in nhưng mức giá của nó lại quá đắt, có khi còn gần bằng giá của một chiếc máy in.

- Không vệ sinh đầu phun thường xuyên

Xem thêm bài viết: [Hướng dẫn] Bảo dưỡng đầu phun đúng cách” để có thể hạn chế tình trạng gây tắc nghẽn mực, kể cả việc thường xuyên dùng mực chất lượng kém.

- Một số lỗi phát sinh khác.

Máy in màu bị tắc mực thì làm thế nào?

Máy in màu bị tắc mực thì làm thế nào

- Đối tượng áp dụng: Dành cho những sản phẩm máy in mà có hộp mực và đầu phun tách rời nhau. Vì mẹo này chỉ thực hiện được khi có thể tháo rời đầu phun ra ngoài.

- Cách thực hiện:

+ Đầu tiên là bạn mở máy in lên, khi đó hộp mực sẽ chạy vào vị trí giữa máy in để bạn có thể dễ dàng tháo hộp mực. (Lưu ý: những ai sử dụng bộ tiếp mực ngoài thì phải tháo cả miếng xốp mà thợ đã gài vào công tắc khi lắp bộ này. Nguyên nhân có miếng xốp nhỏ này là do lúc lắp đặt, bộ tiếp mực ngoài này có một đoạn ống dẫn mực khiến cho nắp máy không thể đóng khít lại được, máy in cũng vì thế mà không hoạt động bình thường được. Do đó người thợ phải gài thêm miếng xốp đó để “đánh lừa” máy in thì mới hoạt động được).

+ Tiếp theo, nhấc đầu kẹp ra để lấy đầu phun.

+ Tìm một đoạn ống mềm nhỏ đủ để chùm ra ngoài các đầu phun ở phía trên.

Máy in màu bị tắc mực thì làm thế nào

+ Dùng đĩa nhựa hoặc giấy đựng 3-4 mm nước sạch. Ngâm đầu phun của máy in vào nước khoảng vài tiếng rồi dùng ống mềm đã chuẩn bị hút nước từ đĩa vào các đầu phun. (Bạn không cần phải hút nước bằng miệng mà chỉ đơn giản là dùng tay bịt hai đầu ống lại rồi bóp nhẹ vào giữa ống để nước được hút lên).

Máy in màu bị tắc mực thì làm thế nào

+ Dùng giấy mềm, sạch để thấm khô đầu phun. Đặt úp đầu phun trên giấy tầm 10 phút để nước từ từ chảy hết ra bên ngoài và lưu ý là đầu phun rất dễ bám bụi nên bạn không cần phải dùng giấy để lau chùi gì cả.

Máy in màu bị tắc mực thì làm thế nào

Lưu ý đây chỉ là một thủ thuật nhỏ đến giúp bạn có thể giải quyết tình trạng tắt nghẽn đầu phun khi mà các phương pháp khác đều đã thử qua mà không có kết quả.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Đầu phun máy in Epson T60 bị tắc thì xử lý thế nào?

 

Các tin khác

Sử dụng máy in giờ đây đã trở thành thói quen của rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên đối với nhiều người mới sử dụng sẽ không biết nên mua máy in laser hay máy in phun màu. Hãy để Anh Biên giải đáp...
Rất nhiều người trước khi muốn mua một chiếc máy in cho doanh nghiệp mình đều thắc mắc có nên mua máy in đa năng Canon không? Vậy điều gì khiến họ băn khoăn như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông...
Cuối năm, sau khi một loạt các dịch vụ in ấn diễn ra một cách nhanh chóng, nhộn nhịp thì hẳn là sẽ một kỳ nghỉ dài cho ngày lễ lớn của dân tộc. Con người cần nghỉ ngơi thì máy moc cũng bần được bảo...
Đặc điểm cấu tạo và cách đầu phun máy in Canon hoạt động như thế nào đang là thắc mắc của hầu hết khách hàng đang sử dụng máy in. Thông qua bài viết dưới đây, Anh Biên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc...
Ở bài viết tìm hiểu về đầu phun máy in Canon trước, chúng ta đã tìm hiểu về đặc điểm, tính năng và nguyên lý hoạt động của đầu in. Bài viết hôm nay, Anh Biên sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số vấn đề...

Hỗ trợ online

 Sale Anh Bien

ĐT: 0904 63 5525

kd_anhbien

KD Mr Bien

ĐT: 0975 95 8686

anhbien.company

Mrs Mai

ĐT: 0936 019 585

kd_anhbien

Mrs Tran

ĐT: 0977 369 321

trangtrinh90

KD Mrs Liê

ĐT: 0979450377

dolien176