05/08/2016, 05:08

Vệ sinh đầu phun của máy in Epson T50 là một việc làm cần thiết và thường xuyên, kể cả đối với tất cả các dòng máy in phun màu. Vậy thì vì sao phải thường xuyên vệ sinh đầu phun và cách thực hiện nó như thế nào thì hãy cũng Anh Biên làm rõ vấn đề này.

1. Vì sao phải vệ sinh đầu phun máy in Epson T50?

Vệ sinh đầu phun máy in Epson T50 như thế nào?

Đầu phun của máy in là bộ phận có tác dụng phun mực vào giấy để thực hiện công việc in ấn hàng ngày. Do đó, nếu làm việc lâu ngày thì người dùng sẽ thấy xuất hiện hiện tượng bị kẹt đầu in khiến mực không thể được bơm ra một cách đều đặn. Nguyên nhân là do đã có rất nhiều mực in bám dính và tích tụ ở rãnh của đầu in đã chặn mất đường đi của mực. Vì vậy, việc làm cần thiết để giải quyết vấn đề đơn giản này là vệ sinh đầu in máy in Epson 50 một cách sạch sẽ thôi.

Xem thêm:Máy in Epson T50 có tốt không?

2. Hướng dẫn vệ sinh đầu phun máy in Epson T50.

Vệ sinh đầu phun máy in Epson T50 như thế nào?

- Bước 1: Công đoạn đầu tiên là tắt máy in. Chú ý quan sát 1 cái cò màu trắng ở ngay phía dưới máy in, có màu trắng này có tác dụng cố định và định vị vị trí của đầu phun nhằm mục đích giúp đầu phun không chuyển dịch, va đập gây hư hại đầu phun máy in Epson T50.

- Bước 2:  Tiếp theo là mở khóa đầu phun. Việc cần làm lúc này là xoay bánh răng lớn màu trắng theo hướng ngược kim đồng hồ cho đến khi khóa đầu phun nằm nghiêng sang một bên.

- Bước 3: Người dùng dùng tay đẩy đầu phun về vị trí giữa máy in, lưu ý khéo léo không để chạm vào cáp in có thể gây va chạm dẫn đến chập máy in.

- Bước 4: Xác định vị trí Kép mực (là một miếng xốp màu đen, có khung kim loại đặt lên trên). Đổ dung dịch vệ sinh máy lên kép đầu phun. Sau đó dùng khăn vải hoặc bàn chải chà sạch kép mực.

-Bước 5: Cho thêm dung dịch vào kép mực. Lần này bộ phận bơm hút tự động sẽ kéo lượng dung dịch này xuống hệ thống bơm mực thải để xả lại và làm sạch những bộ phận bên trong đầu phun. Sau đó hệ thống này sẽ tự động đẩy ra ngoài cùng với hệ thống mực thải.

- Bước 6: Là bước cuối cùng trong công đoạn vệ sinh đầu phun Epson T50, đưa đầu phun về vị trí ban đầu, cố gắng chú ý khéo léo không để va chạm với các bộ phận cáp. Rồi cuối cùng là bước Clean mực qua driver và in test để kiểm tra.

Xem thêm:

Mua máy in Epson T50 chính hãng ở đâu?

Sửa lỗi không nhận mực,nháy 2 đèn ở máy in Epson T50

Các tin khác

Sử dụng máy in giờ đây đã trở thành thói quen của rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên đối với nhiều người mới sử dụng sẽ không biết nên mua máy in laser hay máy in phun màu. Hãy để Anh Biên giải đáp...
Rất nhiều người trước khi muốn mua một chiếc máy in cho doanh nghiệp mình đều thắc mắc có nên mua máy in đa năng Canon không? Vậy điều gì khiến họ băn khoăn như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông...
Cuối năm, sau khi một loạt các dịch vụ in ấn diễn ra một cách nhanh chóng, nhộn nhịp thì hẳn là sẽ một kỳ nghỉ dài cho ngày lễ lớn của dân tộc. Con người cần nghỉ ngơi thì máy moc cũng bần được bảo...
Đặc điểm cấu tạo và cách đầu phun máy in Canon hoạt động như thế nào đang là thắc mắc của hầu hết khách hàng đang sử dụng máy in. Thông qua bài viết dưới đây, Anh Biên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc...
Ở bài viết tìm hiểu về đầu phun máy in Canon trước, chúng ta đã tìm hiểu về đặc điểm, tính năng và nguyên lý hoạt động của đầu in. Bài viết hôm nay, Anh Biên sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số vấn đề...

Hỗ trợ online

 Sale Anh Bien

ĐT: 0904 63 5525

kd_anhbien

KD Mr Bien

ĐT: 0975 95 8686

anhbien.company

Mrs Mai

ĐT: 0936 019 585

kd_anhbien

Mrs Tran

ĐT: 0977 369 321

trangtrinh90

KD Mrs Liê

ĐT: 0979450377

dolien176